Tin Tức và Bài Viết

Cập nhật những thông tin mới nhất về Bất Động Sản và Cơ Hội Đầu Tư

Gamuda Land hoàn thành chuyển nhượng toàn phần dự án từ CĐT Tâm Lực

12/13/2023 14:27:26
news image

Trong khi thị trường địa ốc đang trong giai đoạn khó khăn thì “ông lớn” bất động sản đến từ Malaysia - Gamuda Land đã không ngừng thâu tóm hàng loạt khu đất vàng tại Việt Nam, có nơi dự kiến đem về doanh thu 1 tỷ USD.

Gamuda Land thâu tóm dự án tỉ USD trên ‘đất vàng’ TP. HCM


Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là công ty phát triển bất động sản của Gamuda Berhad, một trong những tập đoàn kỹ thuật, xây dựng và cơ sở hạ tầng hàng đầu tại Malaysia. Với hơn 25 năm kinh nghiệm phát triển các khu đô thị và tòa nhà tích hợp, đến nay Gamuda Land đã phát triển 12 khu đô thị và 9 tòa nhà cao tầng tích hợp tại Malaysia, Singapore, Việt Nam và Úc.
 

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land hiện đang đầu tư vào 2 khu đô thị là Gamuda City với quy mô 274ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Celadon City với diện tích 82ha tại quận Tân Phú, TP HCM.

 

Chủ tịch Gamuda Land ngồi vào “ghế nóng” công ty BĐS Tâm Lực - chủ dự án tỷ đô ở TP. Thủ Đức - Ảnh 1.
Ông Liew Bing Fooi hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật CTCP Gamuda Land (HCMC).

 

Tại talkshow “Tâm điểm của thị trường M&A Việt Nam" do Báo Đầu tư tổ chức, Giám đốc Bộ phận phát triển kinh doanh CTCP Gamuda Land Việt Nam cho biết, trong năm 2023, các nhà đầu tư đều khó tìm kiếm cơ hội thì Gamuda Land đã tìm được một quỹ đất tại quận 2, TP HCM. Dự án có quy mô khoảng 2.000 căn hộ, có vị trí gần trung tâm. Giá trị của thương vụ này khoảng hơn 7.000 tỷ đồng, dự kiến doanh thu của dự án khi hoàn thành sẽ vào khoảng 1 tỷ USD.

Trước đó, vào tháng 7/2023, Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) cho biết đã thông qua công ty bất động sản thành viên là Gamuda Land ký thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần để mua lại toàn bộ cổ phần của CTCP Bất động sản Tâm Lực (Tâm Lực) từ 3 cá nhân. Mức giá mà Gamuda phải trả là 315,8 triệu USD, tức tương đương khoảng 7.200 tỷ đồng.

Được biết, Tâm Lực là chủ đầu tư dự án 3,68ha tại TP Thủ Đức, tổng mức đầu tư khoảng 3.983 tỷ đồng. Dự án này có tên pháp lý là khu dân cư Tâm Lực, nằm tại trung tâm TP. Thủ Đức, kết nối trực tiếp với Xa lộ Hà Nội và nút giao thông An Phú, là cửa ngõ của đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Sau khi hoàn tất M&A Tâm Lực, Gamuda dự định sẽ phát triển khu đất 3,68ha tại TP. Thủ Đức thành một dự án cao tầng hỗn hợp gồm: 1.968 căn hộ độc quyền, 12 căn penthouse, 51 căn shop khối đế và 21 căn shophouse. Dự án này được định vị là phân khúc cao cấp, với vùng giá từ 4.000 – 7.000 USD/m2, tùy thuộc vào vị trí và chất lượng của các tòa tháp.

 

Các bài viết liên quan

Khám phá các nội dung liên quan