Tin Tức và Bài Viết

Cập nhật những thông tin mới nhất về Bất Động Sản và Cơ Hội Đầu Tư

Ảnh hưởng của Covid-19 đối với thị trường Bất Động Sản

9/25/2023 06:18:11
news image

Sự xuất hiện của các ca bệnh nhiễm Covid-19 gia tăng đã khiến Chính phủ Singapore nâng thang cảnh báo DORSCON (điều kiện hệ thống ứng phó với dịch bệnh) lên mức Màu Cam (mức độ bệnh nguy hiểm, dễ dàng lây lan từ người sang người). Nhiều sự kiện tổ chức đám đông đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Nhiều người đang tránh những nơi đông đúc vì sợ nhiễm virus. Các cơ sở thực phẩm và đồ uống, các điểm tham quan du lịch và trung tâm mua sắm đang cảm thấy chịu nhiều sức ép từ virus.

Vậy Thị trường Bất Động Sản sẽ chịu chung số phận như vậy?

Mặc dù chúng ta không có cái nhìn rõ ràng nào về cách bùng phát của virus, chúng ta vẫn có thể dự đoán dựa vào những câu chuyện đã xảy ra tương tự trước đó.

Vào tháng 3 năm 2003, Singapore đã báo cáo trường hợp SARS đầu tiên. Trong khi nỗi sợ hãi bao trùm quốc gia, thị trường bất động sản dường như không bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã so sánh số lượng các căn hộ được mở bán trước và sau 6 tháng khi xảy trường hợp SARS đầu tiên, có một vài hiệu quả đáng chú ý.

Số lượng căn hộ được mở bán thấp hơn 6,5% nhưng số lượng căn hộ bán ra cao hơn 12,3%. Hiệu suất bán hàng tuyệt vời của dự án The M vào cuối tuần, nơi mà có hơn 70% của 522 căn hộ được bán là bằng chứng cho thấy người mua liên tục tìm kiếm các sản phẩm cao cấp và thị trường bất động sản có khả năng phục hồi tốt hơn so với thị trường khác

Con số doanh thu cao như vậy đạt được lần cuối cùng là của  một dự án ở Vùng trung tâm (CCR) nơi đã trở lại trên đỉnh cao của thị trường, đáng chú ý là vào giữa tháng 11 năm 2013 khi mà 468 căn hộ (71%) của dư án Khu dân cư DUO 660  đã được bán ra trong 3 ngày tại một buổi ra mắt đồng thời tại Kuala Lumpur và Singapore bởi  M + S, một công ty liên doanh giữa Temasek H Singapore và Khazanah Nasional của Malaysia.

Câu hỏi tiếp theo khiến mọi người nghĩ đến là liệu giá thành có giảm để thu hút người mua hay không. Dựa vào hình ảnh thống bên bên dưới, điều đó sẽ không xuất hiện. Nếu có, thị trường bất động sản vẫn phục hồi mạnh mẽ sau mỗi đợt bùng phát virus. Lý do có thể bao gồm sự tăng trưởng kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp và lãi suất thấp.

Ngoài ra, Chính phủ Singapore cũng hạn chế việc du khách cầm hộ chiếu Trung Quốc. Điều này gây lo ngại ngay lập tức vì 50% sự kiện mở bán vào năm 2020 nằm trong khu vực CCR và người Trung Quốc chiếm một phần khá lớn trong lượng mua trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, một phân tích đáng chú ý đã cho thấy một khía cạnh khác. Trong số 9,912 căn nhà mới được bán năm 2019, chỉ có 1% người mua là hộ chiếu Trung Quốc. Việc kiểm soát lượng du khách Trung Quốc dự kiến ​​sẽ không có tác động lớn đến thị trường bất động sản nơi có 80% người mua là người Singapore.

Đừng để nỗi sợ che mờ tri giác của bạn. Hãy sống cuộc sống như bình thường, chỉ cần tăng cường các biện pháp vệ sinh nhiều hơn! Như những gì Warren Buffett từng nói, thật sáng suốt khi “Sợ hãi khi những người khác tham lam và tham lam khi những người khác sợ hãi”.

Các bài viết liên quan

Khám phá các nội dung liên quan